(Hãy để thông tin số điện thoại)

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Giới thiệu

Tin tức - Sự kiện

Phản biện 9 thủ đoạn của thợ mà Eva viết

Nhân bài báo của Eva Link ở đây  Tôi hoàn toàn không đồng tình về việc Eva nói rằng các thủ đoạn mà thợ thuyền hay lừa chủ nhà. Tôi thấy đó là điều xúc phạm đến anh em thợ. Nên tôi phải phản biện sao cho chuẩn mực. 

1/ Eva nói răng thợ sơn không sơn.

Chúng tôi cũng là cảnh thợ với nhau. Tôi thấy rằng việc không sơn là điều chắc chắn không sảy ra. Việc sơn này các thợ sơn đều phải làm nghiêm túc, vì nó là bộ mặt nhìn thấy được. Chưa kể việc tất toán công trình phải nghiệm thu tổng thể. Chỉ lưu ý chủ nhà phải kiểm tra sơn đúng loại, pha đúng mã màu. Nếu cần dặm sửa thì có cái để so sánh.

2/ Eva nói thợ không làm sạch đường ống nước.

Với lượng thi công cát sỏi nhiều. Liệu các thợ đường ống có dám làm việc tự tay bóp dái mình. Việc tắc đường ống này chỉ do thợ lát sàn nhà vệ sinh gây ra, vì họ chính là người lười dọn cát làm sạch bề mặt trước khi lát phòng tắm. Chứ thợ  nước sẽ không bao giờ làm việc đó.

3/ Eva nói các đường dây điện làm ẩu.

Quy cách bản vẽ hệ thống điện đã được các kỹ sư thiết kế, quy định các loại dây điện phù hợp. Thợ điện chỉ thực thi theo chỉ dẫn. Kể cả nhà dân thường hay chung cư thì bản vẽ chi tiết đã có sẵn từ trước. Bạn chỉ cần yêu cầu giám sát kỹ thuật kiểm tra, nghiệm thu, đúng yêu cầu là được.

4/ Eva nói Nền gạch lát không phẳng.

Đối với công việc lát nền, chủ nhà cần nói rõ và thỏa thuận theo yêu cầu. Căn cứ vào đó đội thợ lát nền họ sẽ biết phải làm gì. Tất nhiên khi lát với nhà cá nhân xây thợ sẽ làm rất cẩn thận không dám làm bừa, làm ẩu. Còn nhà chung cư thì làm của chủ đầu tư. Nên các chung cư không có đội kỹ thuật giám sát sẽ có chất lượng không như mong muốn.

5/ Eva nói rằng cẩu thả giữa 2 màu sơn.

Không cần nói thì thợ cũng phải biết làm dán băng dính để lấy chỉ thẳng rồi sơn. Chủ nhà chỉ cần hỏi thợ. Anh làm thế nào để đường chỉ đó được thẳng. Thợ nói dùng băng dính dán là chắc chắn thợ đó làm rất tốt.

6/ Còn một số chú ý nhưng tôi thấy Eva đưa ra chứng tỏ bài này không có giá trị, hình như được dịch từ bài báo nước ngoài. Hoàn toàn không đúng với thực tế của Việt Nam.

Tôi không bênh các anh em thợ, nhưng đại đa số anh em thợ đều làm vì cuộc sống mưu sinh với cái nghề trong tay. Giờ đây khách hàng luôn có sự tinh tế nên thợ cũng rất phải cẩn thận, chiều khách. Qua đây tôi muốn nhắn gửi đến các anh em thợ. Đói cho sạch, rách cho thơm. Hãy làm đúng công việc của mình thật tốt, kết quả tốt sẽ đến với bạn. Với tôi Chuyển nhà 123 chưa nổi trên thị trường nhưng thời gian tôi tin thương hiệu này sẽ mở rộng và phát triển trên thị trường. Xin cảm ơn.

 

 

Thông báo